Home Du lịch nước ngoài → DU LỊCH ĐỀN ĐÔ- CHÙA DÂU- BÚT THÁP ( BẮC NINH) 1 NGÀY

DU LỊCH ĐỀN ĐÔ- CHÙA DÂU- BÚT THÁP ( BẮC NINH) 1 NGÀY

Giá từ:   - Vu.i l.òn.g l.iê.n h.ệ VND
Khởi hành:   Tour riêng hàng ngày
Thời gian:   1Ngày  1 Đêm
Mã tour:  
Vận chuyển:   Ô tô
Khách sạn :  
star

Lịch trình :  HÀ NỘI - ĐỀN ĐÔ - CHÙA DÂU - BÚT THÁP - HÀ NỘI

Du Lịch Việt Nam chuyên tổ chức tour lễ hội Đền Đô - Chùa Dâu - Bút Tháp 1 ngày từ Hà Nội. Quý khách vui lòng liên hệ 0918 600 533

Bắc Ninh Chùa Dâu – Chùa Bút Tháp.....Du khách có dịp đến trung tâm cổ xưa nhất của Phật giáo Việt Nam ( Chùa Dâu) tại bắc ninh, đến chùa Bút Tháp - tận mắt chứng kiến tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ lớn nhất Việt Nam và còn nhiều khám phá trong chuyến hành hương đầu năm mới! Quý khách sẽ có sự trải nghiệm theo lơ thuyết minh của HDV về kiến trúc và lịch sử của các ngôi chùa.

quan_am_but_thap

Nằm ven dòng sông Đuống trù phú quanh co uốn lượn, với những bãi ngô, bãi dâu xanh mướt trải rộng, chùa Bút Tháp có tên chữ là Ninh Phúc tự, thuộc địa phận xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh bắc ninh. Đây được xem là một trong số ít những ngôi chùa cổ ở Việt Nam còn giữ được khá nguyên vẹn và hoàn chỉnh lối kiến trúc sơ khai ban đầu, là địa chỉ hành hương của phật tử bốn phương.

cau da- but - thap

Chùa Bút Tháp - Bắc Ninh

Tương truyền chùa Bút Tháp có từ thời Trần (thế kỷ 13-14), được mở rộng vào thời Lê (thế kỷ 17) và phát triển mạnh vào thời Nguyễn (thế kỷ 18). Với lối kiến trúc “nội công, ngoại quốc” chùa Bút Tháp gồm các tòa: Tam quan, Tiền đường, Thượng điện, nhà Tích thiện am và tả, hữu hành lang, toàn bộ nền móng được dựng bằng đá tảng rất vững chắc. Các tòa kiến trúc đồ sộ liên kết với nhau hài hòa, tạo thế liên hoàn, mái đao cong vút.

 

Đặc biệt, hệ thống cổ vật cùng đồ thờ và tượng thờ cổ mang nhiều giá trị độc đáo về mỹ thuật, điêu khắc và giá trị nhân văn; đạt đến sự điêu luyện, tinh xảo, tinh tế trong nghệ thuật điêu khắc dân gian. Trong đó, pho tượng Quan thế âm nghìn mắt nghìn tay được coi là bảo vật quốc gia của Việt Nam. Hàng trăm gian liên hoàn, các tòa ngang, dãy dọc thể hiện kỳ công của nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc... chùa Bút Tháp còn được xem là một đại danh xứ Bắc xưa nay.

Chùa Dâu, còn có tên là Diên Ứng (延應寺), Pháp Vân (法雲寺), hay Cổ Châu, là một ngôi chùa nằm ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh bắc ninh, cách Hà Nội khoảng 30 km. Chùa còn được người dân gọi với những tên gọi khác nhau như chùa Cả, Cổ Châu tự, Duyên ứng tự. Đây là ngôi chùa được coi là có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam mặc dù các dấu tích vật chất không còn, nó đã được xây dựng lại.

chùa dâu
Chùa nằm ở vùng Dâu, thời thuộc Hán gọi là Luy Lâu. Đây là trung tâm cổ xưa nhất của Phật giáo Việt Nam. Tại vùng Dâu có năm ngôi chùa cổ: chùa Dâu thờ Pháp Vân (法雲寺, "mây pháp"), chùa Đậu thờ Pháp Vũ (法雨寺, "mưa pháp"), chùa Tướng thờ Pháp Lôi (法雷寺, "sấm pháp"), chùa Dàn thờ Pháp Điện (法電報寺 "chớp pháp") và chùa Tổ thờ Man Nương là mẹ của Tứ Pháp. Năm chùa này ngoài thờ Phật còn thờ các nữ thần.
Chùa Đậu tại vùng Dâu đã bị phá hủy trong chiến tranh nên pho tượng Bà Đậu được thờ chung trong chùa Dâu.

Tour Lễ Hội: ĐÊN ĐÔ- CHÙA DÂU- BÚT THÁP ( BẮC NINH)

Thời Gian: 1 Ngày

 

 06h30: Xe và hướng dẫn viên của vntourism đón quý khách tại điểm hẹn hoặc tại Hà Nội, khởi hành đi Đền Đô Bắc Ninh.Nơi thờ 8 vị vua đời nhà lý do Lý Thái Tổ “ Lý Công Uẩn” sáng lập lên Vương triều “Lý”

08h00: Quý khách tham quan đâng hương tại Đền Đô – Đền Thờ Lý Bát Đế.Sau đó HDV giới thiệu về Kiến Trúc,Văn Hoá,Hành Chính Phát Luật của vương triều Lý.

11h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.

13h30: Đoàn khởi hành tham quan Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp.  Với lịch sử chùa Dâu là nôi chùa cổ và suất hiện đầu tiên trong phật giáo Việt Nam.Quý khách sẽ được tận mắt nhìn thấy kiến trúc của một ngôi chùa cổ nhất tại Việt Nam.Sau khi thăm quan và dâng hương tại hai chùa song quý khách trở lại xe khởi hành về Hà Nội.

16h00: Khởi hành về Hà Nội. Kết thúc chương trình du lịch Chùa Dâu - Bút Tháp - Đền Đô 1 ngày.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI  VỚI TOUR RIÊNG VUI LÒNG LIÊN HỆ 0918 600 533

 

GIÁ TOUR TRON BAO GỒM:

Xe du lịch đời mới, lái xe nhiệt tình, đón tiễn tại Phố Cổ Hà Nội.
Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.
Vé thắng cảnh 1 lần trọn gói.
Nước uống trên xe.
Hướng dẫn viên tiếng Anh/ Việt.

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM: 

Thuế, VAT, các chi phí ngoài chương trình.
Phí thực hành làm tranh Đông Hồ (theo yêu cầu)

Leave a Reply

.
.
.
.